Phòng khách là một không gian quan trọng của ngôi nhà nơi diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt và cũng là nơi tiếp khách. Vì vậy không gian phòng khách phải luôn sạch sẽ, để dọn dẹp vệ sinh phòng khách không phải dễ dàng vì nơi đây có nhiều đồ khó vệ sinh. Dưới đây là những bước vệ sinh phòng khách nhà bạn sạch sẽ và thơm mát.

Vệ sinh sàn nhà:

   Để vệ sinh sàn nhà đầu tiên chúng ta phải dùng chổi quét sạch hết bụi trong phòng nhà ra hết. Kéo các bàn ghế và vật dụng để làm sạch bụi. Nếu sàn nhà có những vết bẩn khó lau, thì ta có thể áp dụng cách sau:

Hướng dẫn cách vệ sinh phòng khách đầy đủ chi tiết

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh nệm cao su chi tiết

    Vệ sinh sàn gạch bông cũ bị mờ xỉn: Lau qua bình thường rồi để khô. Trộn bột mỳ, bột gạo với dầu ăn giống như chúng ta thường làm bánh bọc vào miếng giẻ và chùi nơi dính bẩn cho sàn sáng bóng.Chúng ta để vài tiếng và sau đó lau bằng nước lau sàn.

    Vệ sinh gạch hoa, gạch men bẩn: Khoai tây không những thức ăn cho chúng ta mà nó còn có công dụng làm sạch vết bển, chúng ta lấy khoai tây sống cho vào túi rồi chà trực tiếp lên

vết bẩn. Ngoài ra chúng ta có thể dùng chanh tươi và rồi đánh lại bằng dầu hỏa.

    Sàn gạch hay nền tường gạch bị ố vàng: Chúng ta dùng tro bếp hòa với nước trộn đều lại sau đó để vài phút dùng bàn chải đánh răng chà mạnh. Tiếp đến dùng nước xối và chà lại với nước lau sàn. Nếu vết ố nhẹ thì dùng muối vào nước tẩy sàn trải đều lên mặt sàn để khoảng 13-15 phút rồi lau sạch.

Vệ sinh đồ nội thất: 

    Dùng lông chổi quét bụi và dùng chiếc khăn mềm ẩm lau sạch toàn bộ đồ đạc trong phòng khách. Không nên đồ ướt hoặc khăn ướt để lau các đồ vật vì nó khiến để lại vết nước bẩn trên các đồ đạc.

    Để thuận tiện thì chúng ta nên chuẩn bị những khăn lau cố định ở một số nơi trong căn phòng khách như bàn góc phòng, dưới gầm góc bàn,…làm thuận tiện cho tất cả thành viên có thể tiện tay lấy khăn làm sạch những vết bẩn. Vesinhhaotam.com khuyên bạn nên lau chùi thường thường để tránh những vết bẩn nó thấm lâu sẽ gây khó chùi.

Vệ sinh thiết bị chiếu sáng:

   Để đảm bảo an toàn thì chúng ta nên tắt hết các thiết bị điện trong phòng, sau đó dùng lông chổi gà gán cán dài để tiện làm sạch bụi trên các bóng đèn tiếp đến dùng khăn khô lau sạch các bóng đèn. Thêm vào đó là khăn ẩm để lau lại giúp phòng khách sạch khác biệt. Vệ sinh thiết bị chiếu sáng cũng là một cách giúp căn nhà của bạn sạch tươm tất hơn. Đây cũng là cách vệ sinh được nhiều người bỏ qua nhất trong việc vệ sinh nhà cửa.

Hướng dẫn cách vệ sinh phòng khách đầy đủ chi tiết A - Z

Đọc thêm: Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch thơm gọn gàng mà ít người làm được.

Vệ sinh tường phòng khách:

   Để lau tường khỏi vướng những đồ đạc trong phòng thì chúng ta nên để các đồ vật cách tường một khoảng từ ba đến bống cm với khoảng cách này cũng tránh chúng dựa vào tường gây ra những vết xước và đóng bụi lâu ngày gây khó khăn cho việc tẩy rửa. Chúng ta nên để ý các góc tường, dùng chổi lông gà để dọn sạch bụi, mạng nhện bám ở góc và trên trần nhà.

Cửa chính, cửa sổ:

   Cửa là nơi dễ có những bụi bẩn từ bên ngoài, vì vậy chúng ta nên thường xuyên đóng, mở cửa nhà cũng như cửa sổ để lau chùi các vết bẩn trên khung cửa, rèm, kính chắn…

chúng ta tranh thủ những lúc mở cửa đập bụi ở rèm cửa, lau các vết bẩn trên kính, bụi ở khung cửa…hàng ngày. Cuối cùng là dùng khăn mềm ẩm lau các bộ cửa, dùng nước lau kính để sáng bóng và sạch kín.

 Với những bước Vệ sinh Hảo Tâm hướng dẫn trên hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình làm sạch vệ sinh phòng khách giúp ngôi nhà bạn trở nên đẹp đẽ và sạch sẽ.

Tìm hiểu thêm: Cách giặt thảm A – Z, có luôn cách giặt thảm phòng khách.

Write a comment