Nhà bếp là nơi chuẩn bị những bữa ăn ấm cúng và gắn kết gần gũi các thành viên lại với nhau của gia đình,sau khi nấu ăn thì những vết bẩn còn nơi nhà bếp,liệu chúng ta đã biết cách vệ sinh nhà bếp chưa. Dưới đây là một số chia sẻ vệ sinh nhà bếp của vệ sinh hảo tâm đến bạn đọc.

Vệ sinh bếp ga:

     Sau khi dùng nấu thức ăn,bếp ga sẽ bị các dầu mỡ và các thức ăn nhỏ còn bám lại làm chúng ta nấu ăn lại không an toàn.Vậy nên trước tiên chúng ta loại bỏ những vết bẩn còn thừa trên bếp ga,sau đó dùng giấy hoặc khăn mềm thấm xà phòng chùi lau ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng hỗn hợp bột baking soda,giấm hoặc nước chanh để chùi và lau để tiết kiệm thời gian.

Mẹo vệ sinh nhà bếp - Hảo Tâm

Làm sạch tủ kệ và mặt bếp:

Làm sạch tủ kệ và mặt bếp một cách nhanh chống và tiết kiệm thới gian thì với hỗn hợp baking soda sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh.

Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị một chén nước nóng hòa tan với dung dịch nước rửa chén rồi ngâm khăn mềm vào dung dịch.

Tiếp đến sử dụng bột baking soda chúng ta rặc bột baking soda lên bề mặt rồi dùng khăn mềm đã ngâm trong dung dịch vắt lên bề mặt bột baking soda,sau 12 phút dùng khăn lau đi.

Đến bước cuối cùng là dùng khăn mềm thấm giấm hoặc nước cốt chanh lau bề mặt để sáng bóng như mới.

Vệ sinh bồn rửa chén:

     Vòi nước và chậu rửa thường hay rửa nước thường xuyên,nhưng chúng không hoàn toàn sạch sẽ như chúng ta nghĩ.Để vệ sinh chúng ta dùng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa hoặc khăn thấm xà phòng rồi lau nhiều lần ở phần vòi,lòng chậu và từng ngóc ngách của bồn,điều này sẽ làm sạch vi khuẩn mà nước không làm được.Ngoài ra chúng ta có thể bỏ vài lát chanh xuống lỗ thoát nước để loại bỏ mùi hôi của thức ăn lâu ngày ở đó.

Vệ sinh nhà bếp - vệ sinh bồn rửa chén

Tham khảo thêm: Cách giặt thảm được hướng dẫn chi tiết A – Z

Vệ sinh lò vi sóng:

     Lò vi sóng với những vết cháy khét lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của lò,nó còn làm chúng ta không an tâm khi sử dụng nướng thực phẩm.Vậy để vệ sinh lò vi sóng là điều  cần thiết và quan trọng.

     Trước hết chúng ta làm sạch bụi than và dầu mỡ bằng chanh.Chúng ta cắt chanh ra vắt lấy nước và chà vỏ chanh lên bề mặt của lò rồi lau bằng khăn ấm,ngoài ra chúng ta cho dung dịch nước chanh vào lò vi sóng hoạt động 12 phút rồi dùng khăn mềm khô lau nhẹ.

    Để lò vi sóng sáng như mới thì chúng ta dùng khăn mềm cho thấm hỗn hợp baking soda rồi lau vết bẩn,hỗn hợp baking soda giúp tẩy các vết cháy khét dễ dàng và nhanh chóng.

Vệ sinh tường bếp:

    Tường bếp là nơi những vết dầu mỡ và bụi văng vào,để vệ sinh tường bếp thì phải dùng khăn mềm thấm nước ấm lau trên bề mặt của tường bếp làm mềm các vết dầu mỡ bám trên tường,tiếp theo dùng miếng vải mềm khác hoặc miếng bọt biển nhúng vào dung dịch nước ấm pha nước rửa chén rồi lau.Đối với những vết dính cứng đầu,thì chúng ta dùng bột soda pha với nước ấm rồi quệt lên vết dính cứng đầu đợi khô và gỡ ra,cuối cùng ta dùng giấm hoặc nước cốt chanh lau tiếp để bề mặt tướng sẽ như mới.

Dọn dẹp sạch sẽ nhà bếp của bạn

Dọn dẹp tủ lạnh:

     Để dọn dẹp tủ lạnh thì việc đầu tiền các bạn nên làm đó là rút dây điện để an toàn và tránh hao phí điện,tiếp đến lấy hết các thực phẩm nước uống trong tủ lạnh ra, sau đó dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp baking soda với nước rồi chùi các ngăn,các kệ rời,mọi ngóc ngách của tủ lạnh.

Để sạch hơn thì chúng ta tiếp tục dùng khăn mềm nhúng nước lau lại để tránh khỏi những vết bẩn còn sót trong lần lau đầu tiên,đến bước cuối cùng là ta dùng khăn khô để lau khô hết tất cả các ngăn của tủ lạnh.Ngoài ra,để khử các mùi thức ăn trong tủ lạnh thì chúng ta có thể đặt một lượng baking soda vào tủ lạnh.

Xem thêm:

Write a comment