Không gian phòng ngủ trung tâm là giường ngủ. Vì vậy để có một ngủ thoáng mát sạch sẽ thì chúng ta phải vệ sinh. Với cuộc sống hiện đại bận rộn ngày nay sự lười biến làm cho căn phòng trở nên bẩn và hỗn độn. Vì vậy dưới đây là những bước dọn dẹp vệ sinh phòng ngủ một cách nhanh chóng, sạch sẽ và gọn gàng mà vệ sinh Hảo Tâm chia sẻ.

Chuẩn bị dụng cụ và trang bị cho bản thân để dọn dẹp vệ sinh:

Các vật dụng cần thiết để làm sạch phòng ngủ: Túi đựng rác, máy hút bụi, vải mềm để lau, giấm, baking soda và các dụng cụ liên quan khác.

Cách vệ sinh phòng ngủ hiệu quả - Vệ sinh hảo tâm

Xem ngay: Cách vệ sinh phòng khách, Cách vệ sinh phòng bếp sạch sẽ,

Dọn khu vực lộn xộn:

Trước tiên chúng ta hãy sắp xếp lại các đồ đạc đúng vị trí. Việc sắp xếp lại đồ lộn xộn đúng lại vị trí không hề dễ dàng, vì những lần mệt mỏi hay buồn ngủ thì có thể để đồ bất cứ ở nơi nào trong phòng.

Vì thế chúng chúng ta cần phải dành ít phút để dọn đồ đạc lại và cần nên nhớ bỏ thói quen xấu để căn phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp cho những lần sau.

Dọn dẹp nệm và chiếc giường:

Nệm là một nhân tố quan trọng của phòng ngủ và cũng là nơi cần được vệ sinh thường xuyên.Nệm chứa rất nhiều bụi bẩn trong thời gian dài vì vậy chúng ta cần phải hút bụi từ trên xuống. Ngoài ra nệm thường dính mùi mồ hôi từ con người chúng ta tạo ra.

Ví dụ những khi đi làm vệ mệt mỏi chưa tắm nằm lên nệm thì những mồ hôi của chúng ta dính vào nệm nên chúng ta mất công để giặt nệm. Để bảo vệ nệm thì chúng ta có thể sử dụng tấm bảo vệ chống thấm nước, đảm bảo thoáng khí.

Giường thường được làm bằng gỗ nên việc dọn vệ sinh chiếc giường cũng rất đơn giản, chúng ta dùng khăn mềm có thấm dung dịch kháng khuẩn lau tất cả bề mặt chiếc giường và các chân của giường.

Giặt gối và mền đắp

Gối là tấm đệm dùng để kê đầu nằm ngủ trên giường. Những lúc chúng ta ngủ thì thường có nước dãi thấm vào gối gây mùi hôi và vết loang trên đó. Ngoài ra gối còn chứa bụi, tế bào chết, Nấm và cả gàu. Gối bẩn sẽ ảnh hưởng  đến hô hấp, dị ứng hoặc khó thở.

Vì vậy chúng ta cần phải thay vỏ gối và đem giặt thường xuyên hãy để Gối luôn thơm tho và sạch sẽ để có giấc ngủ ngon, chúng tôi có lời khuyên nên mua những chiếc gối có thể giặt dễ dàng.

Cũng giống như gối thì mền đặp thường chứa bụi bẩn để làm sạch chiếc mền thì chúng ta tháo vỏ mền đem đi giặt và thay vỏ mền khác cứ thay phiên nhau vỏ mền để tạo chiếc mền thơm tho và sạch sẽ mỗi lần chúng ta đắp vào.

Tham khảo dịch vụ giặt nệm 24 quận huyện TPHCM: giặt nệm quận 1, quận 2, quận 3, … huyện Hóc Môn

Dọn mọi bụi bẩn

Trên trần nhà lâu ngày thường có những bụi bẩn bám vào và những con nhện nhỏ hoặc những con gián con rận nằm dưới những đồ đạc cho nên chúng ta cần quét dọn chúng.Chúng ta quét từ trên trần nhà xuống, chúng ta lau chùi đồ đạc và di chuyển chúng đi rồi lau để đảm bảo sạch mọi nơi, chúng ta nên dùng miếng lau bụi, khăn lau kháng khuẩn,…

Cách vệ sinh phòng ngủ hiệu quả - Vệ sinh hảo tâm
Cách vệ sinh phòng ngủ hiệu quả – Vệ sinh hảo tâm

Hút bụi sàn nhà

Một phòng ngủ không tì vết từ trên xuống dưới là không thể mà không làm sạch sàn nhà. Chuẩn bị túi đựng để phòng trường hợp máy hút bụi gần đầy bụi. Đối với những chỗ nhiều bụi bẩn thì bạn cần phải hút lại nhiều lần.Đối với những sàn có thảm nên hút bụi thật kỹ, Bạn có thể xịt khử mùi lên những sản có thảm trước khi hút bụi để cho căn phòng ngủ có hương thơm nhẹ.

Nếu phòng bạn không có thảm thì chúng ta quét sàn nhà sạch bụi, sau đó lau chùi sạch bằng nước vệ sinh sàn nhà.

Đối với một trong hai phương pháp, hãy đặt càng xa dưới giường và đồ đạc nặng càng tốt. Nếu bạn có một bàn hoặc ghế phụ nhẹ có thể di chuyển dễ dàng, hãy đặt nó ở hành lang khi bạn lau sàn nhà.

Lau sạch gương và cửa sổ

Gương và cửa sổ là nơi chứa nhiều bụi từ bên ngoài. Để vệ sinh gương và cửa sổ chúng ta dùng nước lau kính có thể là dung dịch giấm và nước để làm sạch sáng gương và cửa sổ. Việc lau chùi cửa sổ nhiều lần giúp cho căn phòng của bạn sạch sẽ và sáng bóng hơn.

Dọn các chi tiết còn trên phòng:

Sau khi dọn dẹp vệ sinh phòng ngủ xong thì bước cuối cùng là nhặt những rác con sót trong phòng ngủ đem đi bỏ thùng rác, đem thùng rác đi đổ. Để căn phòng thơm thì chúng ta có thể xịt nước thơm phòng hoặc nước khử mùi.

Trên đó là những bước làm sạch phòng ngủ. Một phòng ngủ sạch sẽ mang cảm giác thư thái, mang lại những giấc ngủ ngon sau những lần làm việc căng thẳng. Hãy có thói quen dành ít giờ dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên.

Nếu khó khăn trong việc dọn dẹp vệ sinh thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi! Dịch vụ vệ sinh nhà ở tốt nhất tại TPHCM – Dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm.

Xem thêm:

Write a comment