Trong cuộc sống phát triển hiện ngày nay thảm không thể thiếu trong những gia đình hay những văn phòng làm việc, thảm giúp cho ngôi nhà hay văn phòng trở nên đẹp sạch sẽ và ấm cúng.

Thảm trải sàn được làm bằng những vật liệu khó giặt, dễ bám bụi, nấm mốc dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe của con người vì vậy chúng ta cần có những cách giặt thảm hiệu quả để tránh bụi bẩn bám vào nhiều và kí sinh vật sống.Dưới đây là hướng dẫn những cách giặt thảm A – Z: thảm trang trí trong nhà, thảm văn phòng, thảm yoga,…

Cách vệ sinh chi tiết thảm từ chia sẽ hưu ích hảo tâm

Cách giặt thảm văn phòng:

  Đối với giặt thảm trải sàn văn phòng thì ta có những cách sau:

    + Sử dụng bột baking soda: Bột Baking Soda bạn có thể mua ở các quầy thuốc hay cửa hàng làm bánh.Bạn muốn tiết kiệm thì hãy mua baking soda về văn phòng để vệ sinh nhanh nhất, các nhân viên văn phòng có thể vệ sinh văn phòng có thể vệ sinh vào một dịp cuối tuần hay vào những ngày nghỉ. Bột Baking Soda bạn có thể mua ở các quầy thuốc hay cửa hàng làm bánh. Ngoài ra bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm để được vệ sinh tại văn phòng.

    + Sử dụng gội thảm: giặt thảm sàn bằng gội thảm thì có nhược điểm là bọt nhiều và có thể lây ra những vết bẩn mới,nhưng với hiện đại ngày nay việc giặt thảm bằng gội thảm trở nên dễ dàng và loại bỏ những bọt không còn khó khăn như trước kia.

    + Giặt thảm sàn bằng giặt khô:giặt khô hiện nay không còn xa lạ đối với mọi người.giặt khô cũng được các nhà sản xuất giặt thảm sàn khuyến khích.Tuy nhiên giặt thảm sàn bằng giặt khô sẽ có ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm: Công nghệ máy móc sẽ giúp các hóa chất thấm bên trong sợi vải sẽ làm sạch và các kí sinh vật không có điều kiện có môi trường sống.

Nhược điểm: Các hóa chất thấm trong bề vải lâu sẽ gây sức khỏe cho con người và môi trường nếu bạn hút không sạch hay để lại cặn.

Cách giặt thảm gia đình:

Cuộc sống hiện đại ngày nay thì các gia đình luôn có những thảm sàn nhà,thảm trải sàn giúp ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng,vì vậy các gia đình cần phải có những cách giặt thảm sàn.Dưới đây là các cách giặt thảm sàn trong gia đình:

Giặt thảm trang trí: Đối với thảm sàn trang trí thì có những loại thảm:Thảm len,Thảm cotton,Thảm lụa -Thảm lông thú,Thảm dệt/bện,Thảm dệt thủ công-thắt nút hoặc thảm cổ, thảm sợi thiên nhiên, thảm lông, da cừu, da bò,…để giặt những thảm sàn này cần phải theo hướng dẫn của nhà sãn xuất ra các loại thảm.Không nên dùng các chất tẩy rửa như xà phòng giặt,rửa chén,…Tóm lại để giặt thảm làm từ sợi nên hút bụi thảm sau đó hòa tan chất tẩy chuyên dùng.

Giặt thảm cầu thang: Cũng giống như thảm sàn trang trí thì để giặt thảm sàn cầu thang thì trước tiên chúng ta cần phải hút bụi sạch sau đó dùng dung dịch tẩy đốm,tẩy các đốm bẩn trên thảm tiếp theo dùng máy giặt phun hóa chất lên thảm và giặt, cuối cùng ta sấy khô thảm.

Cách giặt thảm trải sàn bằng các thiết bị vệ sinh chuyên dụng

Với sự phát triển hiện nay thì các máy móc vệ sinh để giúp chúng ta vệ sinh nhanh chóng tiết kiệm thời gian,dưới đây là một số máy giặt sàn phổ biến hiện nay:

Máy giặt thảm phun hút nước nóng:

Máy giặt thảm phun hút nước nóng có nhiều công dụng như hút bụi khô,ướt cực kì hiệu quả.Sau khi hút xong các bụi bẩn thì máy sẽ phun các chất tẩy lên bề mặt thảm tiếp đến máy giặt làm hơi nước nóng lên thảm,hơi nước nóng là giúp để cho các vấn đề về nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh cho con người,sau khi máy làm hơi nước nóng thì bước cuối cùng máy làm đó là sấy khô thảm sàn.

Máy giặt thảm công nghiệp phun hơi nước nóng phun hút cực đơn giản

Vì vậy máy giặt thảm sẽ là một lựa chọn hữu ích trong vấn đề vệ sinh thảm trải sàn mang lại hiệu quả và không gian thật sạch sẽ trong ngồi nhà của bạn.Hiện nay có một số máy giặt thảm có nhiều thương hiệu nổi tiếng như: supper clean, hiclean, palada, karcher;…Các thiết bị máy có giá hơi cao nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có môi trường sống trong lành.

Máy chà sàn giặt thảm:

 Máy chà sàn giặt thảm có chức năng giống như máy chà sàn khác, tuy nhiên máy chà sàn giặt thảm còn có công dụng là mọi mặt sàn và có khả năng hút nước bẩn. Máy chà sàn có vị trí những nơi diện tích lớn như sân bay,siêu thị,…máy khó khăn trong những diện tích nhỏ vì máy có kích thước rất lớn.

Để sử dụng máy chà sàn ta cần biết nơi vệ sinh để dùng bản chải phù hợp,tiếp đến cho nước và hóa chất vào máy rồi găm điện và chà,Người chà sàn cần phải đeo khẩu trang và kính để tránh bụi và các đồ vật nhỏ văng vào mắt.Trong quá trình có vấn đề gì bất trắc nên rút điện và tạm ngưng dùng máy.

Các loại hóa chất giặt thảm thông dụng:

Hiện nay trên thị có các loại hóa chất giặt thảm trải sàn sử dụng khác nhau và có nhiều loại giá khác nhau,vì thế người mua cần có những hiểu biết về chất lượng của sản phẩm. Khi mua sản phẩm ta cần một số điểm lưu ý:Vệ sinh bằng máy vệ sinh hay bằng dụng cụ vệ sinh,Bụi bẩn nhiều hay ít,chất liệu thảm sàn,khi mua hàng cần phải biết rõ hóa chất giặt thảm có nguồn gốc xuất xứ,không nên hóa chất rẻ tiền,phải mua hóa chất tại các đại lý lớn hoặc công ty phân phối thiết bị vệ sinh.

Có 2 loại nước giặt thảm nên dùng:

  • Hóa chất giặt thảm CH622:Hóa chất giặt thảm CH622 có xuất xứ ở Malaysia được phân phối và nhập khẩu,có tem chống hàng giả hàng nhái

Tính năng: là dạng chất lỏng,không bọt tạo an toàn cho máy làm sạch thảm và ngăn ngừa vết bẩn trên thảm.

  • Hóa chất giặt thảm Hi Foam: Khác với hóa chất CH622 thì Hóa chất giặt thảm Hi Foam là hóa chất có dộ cô đặc để giặc thảm sàn.

Tính năng: có khả năng vượt trội hơn CH622,dễ dàng loại bỏ bụi và bẩn một cách nhanh chống,đạt kinh tế cao,diệt khuẩn và nấm mốc sạch sẽ cũng như an toàn. 

Trên chỉ là loại giặt thảm mà vệ sinh Hảo Tâm gợi ý, ngoài ra còn rất nhiều loại hóa chất để giặt thảm khác với các thương hiệu: Goodmaid, Steamaster, …

ĐỌC THÊM: Nếu văn phòng của bạn cũng bị ảnh hưởng từ mùi hôi và vết bẩn từ những chiếc ghế. Hãy gọi ngay cho vệ sinh Hảo Tâm để được hỗ trợ trong việc làm sạch ghế, giặt ghế văn phòng nhanh khô nhất.

Hình ảnh thảm sau khi được làm sạch từ vệ sinh Hảo Tâm
Hình ảnh thảm sau khi được làm sạch từ vệ sinh Hảo Tâm

Lợi ích khi giặt thảm thường xuyên:

   – Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu:

   – Kéo dài tuổi thọ:

   – Giảm dị ứng

   – Tiết kiệm tiền:

   – Cải thiện hình ảnh nhà cửa cũng như Văn phòng.

Hi vọng với những  gì mà vesinhhaotam chia sẻ, sẽ giúp ích cho bạn trong công việc làm sạch thảm một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu trong quá trình giặt thảm, bạn gặp vấn đề hay liên hệ ngay cho Hảo Tâm để được hỗ trợ kịp thời.

Write a comment