Mỗi năm có bốn mùa. Những lúc mùa nóng đến nếu chúng ta biết cách vệ sinh máy lạnh tại nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Hôm nay vệ sinh Hảo Tâm sẽ hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh tại nhà chi tiết nhất để các bạn không phải tốn tiền gọi thợ điều hòa và giúp máy chạy hiệu quả hơn, bền hơn, ít hao điện năng hơn khi vệ sinh định kỳ. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy lạnh.

Vệ sinh máy lanh hiệu quả nhất tại TPHCM - Hảo Tâm
Vệ sinh máy lanh hiệu quả nhất tại TPHCM – Hảo Tâm

Kiểm tra dàn lạnh và cục nóng

Đầu tiên chúng ta ngắt hết nguồn điện để đảm bảo trong quá trình vệ sinh máy lạnh

Tiếp đến ta chuẩn bị một chiếc túi nilon để chuẩn bị đựng nước và bụi bẩn chảy xuống trong quá trình vệ sinh.

Kiểm tra dàn lạnh và cục nóng, tiến hành loại bỏ các dị vật ở bên trong máy lạnh.

Nếu có các dị vật ở trong máy lạnh sẽ làm cản trở và không làm lạnh tốt.

Vệ sinh dàn lạnh bằng cách bơm áp lực phun nước vào dàn lạnh, phun từ từ lên dàn lạnh và quạt lạnh đến khi thấy hết bẩn. Chúng ta nên dùng các chất tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi hiệu quả, Tiếp đến chúng ta làm khô dàn lạnh và lắp lại đúng vị trí.

Vệ sinh lưới lọc

Để lưới lọc có khả năng lọc bụi tốt nhất, lưới lọc là nơi bám bụi nhiều nhất và làm ảnh hưởng đến lọc bụi.

Để vệ sinh lưới lọc thì trước tiên chúng ta tháo lưới lọc ra khỏi máy lạnh rồi đem đi phun nước sạch vào lưới lọc và rửa sạch, tiếp đến chúng ta làm khô lưới lọc. Lưới lọc là nơi dễ bám bụi, vì vậy chúng ta nên vệ sinh thường xuyên khoảng 13-15 ngày vệ sinh một lần.

> Xem thêm: Vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Vệ sinh máy lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà - Vệ sinh Hảo Tâm
Vệ sinh máy lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà – Vệ sinh Hảo Tâm

Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa nước của máy lạnh

Đối với vệ sinh cánh quạt và khoang chứa thì chúng ta dùng bình xịt Coil Cleaner( hóa chất làm sạch dàn lạnh ). Xịt nhẹ hóa chất này vào các khe giữa của kim loại, chúng ta nên tránh xịt vào các bo mạch điện để tránh hư hỏng.

Tiếp theo để 15-20 để các hóa chất thấm vào, rồi dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt.

Lắp lại lưới lọc vào máy

Những nơi bị đọng nước thì chúng ta dùng khăn lau thật khô và lắp lại lưới lọc vào máy. Tiếp đến dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt ngoài của máy để máy được sạch sẽ và sáng bóng hơn.

Vận hành máy

Sau khi vệ sinh xong thì chúng ta mở máy điều hòa và quan sát xem máy có tiếng kêu của động cơ hay có mùi hôi hay không…Nếu máy chạy êm và làm mát nhanh thì máy đã được ổn định mà không tốn tiền gọi thợ, ngoài ra còn làm máy điều hòa hoạt động ổn định và tiết kiệm điện và chi phí.

> Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách và hiệu quả nhất

Một vài lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Không nên để dàn lạnh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp hay mưa gió làm khỏi hư bo mạch.

Khi vệ sinh máy tránh phun hoặc xịt hóa chất mạnh đến các vị trí gần bảng mạch vì nó có thể làm ảnh hưởng đến bo mạch.

Vệ sinh máy lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà - Vệ sinh Hảo Tâm
Vệ sinh máy lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà – Vệ sinh Hảo Tâm

Đối với các máy xài van, không kín tuyệt đối nên cho xì ở các mức giới hạn. Kiểm tra tình trạng ống van có bị rò rỉ không để chúng ta hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Hiện nay giá vệ sinh máy lạnh tại các công ty sữa máy lạnh trung bình khoảng 100 ngàn đến 500 ngàn. Nếu chúng ta biết vệ sinh thì tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Trên đây là những hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh tại nhà chi tiết nhất của dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm chúng tôi chia sẻ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ làm xua tan những cái nóng mùa hè oi bức mang lại cho các bạn một không gian thật thoải mái mà máy lạnh đem lại.

Xem thêm:

Write a comment