Với công việc bận rộn ngày nay khiến chúng ta sử dụng máy giặt càng nhiều, hầu hết các nhà đều dùng máy giặt để giặt áo quần một cách nhanh chóng. Nhưng vệ sinh máy giặt tại nhà khiến một số gia đình khá bối rối khi không biết cách vệ sinh máy giặt sao cho có hiệu quả.

Hôm nay, dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm giới thiệu cho các bạn những cách vệ sinh máy giặt các loại đơn giản tại nhà đảm bảo an toàn. Sau khi các bạn đọc những cách vệ sinh của chúng tôi sẽ làm an tâm cho các bạn và dành chút thời gian để vệ sinh máy giặt của mình. Sau đây là chia sẻ những cách vệ sinh máy giặt nhanh gọn:

Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả và đơn giản
Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả và đơn giản

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Bột baking soda thường dùng để chế biến thực phẩm các món ăn, tuy nhiên bột baking soda còn dùng để làm chất tẩy rửa đồ nấu nướng, các đồ vật dụng trong căn bếp và vệ sinh máy giặt bằng baking soda. Bột baking soda thường được bán tại các cửa hàng làm bánh và các hiệu thuốc.

Để lau chùi các vết bẩn trên máy giặt thì chúng ta pha bột nở với nước tạo thành một hỗn hợp sệt, sau đó nhúng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp mới tạo ra và lau chùi các vết bẩn. Trong 

bột baking soda có các chất tẩy trùng tự nhiên sẽ loại bỏ các vi khuẩn bám lại, nếu chúng ta lau bằng khăn ẩm bình thường sẽ không loại bỏ các vi khuẩn và các vết bẩn.

Đối với cách giặt bằng baking soda thì chúng ta áp dụng cho các máy giặt cửa trên và cửa trước.

> Tin liên quan: Cách vệ sinh lò vi sóng dễ dàng chỉ trong 10p là xong

Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả với baking soda
Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả với baking soda

Vệ sinh máy giặt bằng Giấm

Thông thường mọi người chỉ vệ sinh bề ngoài máy giặt vì nghỉ bên trong máy giặt hay bị ẩm ướt lại là nơi vi khuẩn và nấm mốc dễ phát triển, vì vậy chúng ta nên để cửa giặt mở khi chúng ta không dùng đến. Nhưng chúng ta cũng không loại bỏ nấm mốc hoàn toàn ở bên trong.

Dưới đây là một số chất tự nhiên trong việc làm sạch máy giặt, đó là vệ sinh máy giặt bằng giấm và chanh.

Với cách vệ sinh máy giặt cửa trên – cửa trước thì chúng ta đổ nước nóng đầy vào và không bỏ quần áo vào bên trong máy giặt. Sau khi nước đầy thì chúng ta đổ 4-5 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở. Đối với máy giặt cửa trước thì chúng ta đổ giấm và bột nở vào trước khi bắt đầu chu trình giặt.

Sau khi máy giặt ở chế độ giấm và muối nở được hòa tan và thấm sâu vào bên trong máy giặt, giúp loại bỏ các vết bẩn bám bên trong máy giặt.

Ngâm máy giặt khoảng 1 tiếng để các chất tẩy kiềm loại bỏ sạch các vết bẩn bám lại bên trong máy.

Sau 45 phút đến 1 tiếng thì xả hết nước bên trong máy giặt sau khi đã chạy xong, tiếp đến dùng khăn khô lau hết sạch hết bên trong máy giặt.Mở cửa ra để bên trong khô hoàn toàn.

Đối với việc vệ sinh máy giặt bằng giấm thì chúng ta có thể dùng cho vệ sinh máy giặt toshiba, máy giặt electrolux, máy giặt panasonic,…loại cửa trước – cửa ngang

Xem thêm: Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách và nhanh chóng tức thì

Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả với giấm
Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả với giấmCách vệ sinh máy giặt hiệu quả với giấm

Vệ sinh toàn bộ phận khác của máy giặt:

Ngoài việc vệ sinh bên trong máy giặt thì chúng ta nên vệ sinh một số bộ phận khác của máy giặt:

Chúng ta nên lau chùi bên ngoài máy giặt, dùng khăn lau bề ngoài máy giặt mỗi lần chúng ta thấy nó bẩn.

Tiếp theo chúng ta vệ sinh khay để nước và nước xả vải: Chúng ta nên thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy và xả nước phơi khô.

Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: Đây là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Chúng ta nên dùng khăn ẩm thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.

Ống xả và lọc nước: Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và chúng ta cái ống xả nếu nó đã quá cũ. Ngoài ra chúng ta cũng áp dụng cho cách vệ sinh máy giặt cửa trên – cửa đứng.

Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả và đơn giản tiện dụng

Xem thêm: Cách vệ sinh nhà bếp sạch nhanh đơn giản

Ngoài những cách vệ sinh trên thì chúng tôi còn hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy lồng:

Để vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy, Đầu tiên chúng ta xem bao bì để xem có hướng dẫn gì đặc biệt không, sau đó mở nắp gói bột tẩy( có thể là mở nắp đối với từng loại khác nhau) và đổ toàn bộ bột tẩy(nước tẩy) vào bên trong máy giặt rồi đóng nắp máy giặt lại. Đối với những máy giặt cửa trên – cửa đứng thì chúng ta xả nước vào trong máy 1/4 mực nước rồi ngâm 6 đến 8 phút, giặt bình thường. Còn máy giặt cửa ngang thì chúng ta để chế độ giặt cotton(bình thường). Chúng ta nên chọn chế độ giặt vừa phải chứ không phải để chế độ max tốc độ. Bước cuối cùng chúng ta dùng khăn khô lau tất cả bên trong lòng máy giặt.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng vệ sinh máy giặt:

Nên vệ sinh máy giặt 2-4 tháng/1 lần để cho máy giặt được kéo dài tuổi thọ và loại bỏ những vi khuẩn gây mùi hôi.

Đối với những bụi bẩn cặn to thì chúng ta phải nhặt chúng ra vì những cặn bã to sẽ không thể thoát ra ngoài qua những lỗ nhỏ của lồng máy giặt.

Đối với những máy giặt cũ lâu ngày chưa vệ sinh thì chúng ta nên ngâm dung chất tẩy lâu thêm để cho máy sạch hoàn toàn. Hiện nay có nhiều loại máy giặt có cấu tạo đơn giản, an toàn và dễ dàng trong việc vệ sinh:

  • Máy giặt Electrolux
  • Máy giặt LG
  • Máy giặt Toshiba
  • Máy giặt Samsung
  • Máy giặt Panasonic

Trên đây là những cách giặt máy giặt mà Dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm chia sẻ, sau khi đọc xong những cách vệ sinh máy giặt các loại đơn giản tại nhà, đảm bảo an toàn sẽ giúp các bạn có một chiếc máy giặt như mới. 

Xem thêm: 

Write a comment