Tủ lạnh là một đồ dùng để bảo quản những thực phẩm, nó dường như không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc vệ sinh tủ lạnh thì chúng ta nên thực hiện thường xuyên, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ làm những thực phẩm ôi thiu và nguy cơ tăng ngộ độc thức ăn. Nếu cá thịt không được bảo tốt thì khả năng nhiễm vi khuẩn cao.

Thế nên, hôm nay Dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm sẻ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản đúng cách và nhanh chóng để các chị em không còn e ngại vì mỗi lần vệ sinh có quá nhiều công đoạn.

Cách vệ sinh tủ lạnh nhanh gọn
Cách vệ sinh tủ lạnh nhanh gọn

Rút điện tủ lạnh:

Đầu tiên chúng ta phải rút điện ra để đảm bảo an toàn trong lúc vệ sinh, ngoài ra chúng ta vệ sinh với thời gian dài nếu chúng ta không rút phích điện sẽ gây tốn điện mà trên hết là an toàn.

Mang hết thức ăn trong tủ:

Chúng ta dọn hết hết các dụng cụ thức ăn nước uống bên trong tủ lạnh đem ra ngoài. Đối với những thức ăn còn dùng được thì chúng ta bỏ vào túi giữ nhiệt và bỏ nơi thoáng mát. Còn những thực phẩm không dùng được hoặc hết hạn thì chúng ta vứt đi để tránh lây nhiễm mùi sang thực phẩm sạch khác.

> Tham khảo thêm: Mẹo vệ sinh nhà bếp cực dễ cực nhanh

Cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả
Cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả

Tháo gỡ hết ngăn kệ

Tiếp theo, chúng ta tháo gỡ hết các ngăn kệ và các hộp đựng thực phẩm đem đi bỏ vào bồn rửa chén, rồi hòa nước giấm hoặc baking soda và một ít nước ấm sẽ giúp các vết bẩn bám dễ dàng hơn. 

Giấm và baking soda có thành phần tẩy, khử mùi rất cao, mùi dịu nhẹ và dễ dàng đi sau khi dọn dẹp tủ lạnh.

Rửa xong thì chúng ta úp vào nơi thoáng mát để khô ráo, không phơi ngoài ánh nắng sẽ gây giòn, rạn nứt hoặc vỡ.

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản
Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản

Vệ sinh bên trong tủ lạnh.

Tiếp đến chúng ta vệ sinh bên trong tủ lạnh, vì bên trong luôn luôn trong tình trạng ẩm vì vậy chúng ta dùng khăn khô để lau sơ qua tủ lạnh trước để tránh các vết bẩn lây ra. Không nên vệ sinh tủ lạnh bằng giẻ ướt, vì sẽ làm các vết lây lan ra nhiều hơn.

Sau đó chúng ta dùng giấm trắng để làm sạch bên trong tủ lạnh bằng cách cho giấm vào bên trong bình xịt, rồi xịt quanh bên trong tủ lạnh, cửa tủ lạnh. Rồi dùng giẻ mềm lau sạch hết bên trong tủ lạnh.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng vệ sinh tủ lạnh bằng baking soda hòa với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi lên tất cả bề mặt trong của tủ lạnh và các viền cao su quanh cửa. Sau đó, dùng khăn ẩm lau mọi thứ nước trên tủ lạnh.

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh:

Đối với những tủ lạnh bằng thép không gỉ hay sơn tĩnh điện, bạn lấy khăn nhúng vào nước giấm sau đó lau sạch và vệ sinh bên ngoài tủ lạnh và trên đầu tủ lạnh.

Còn với những tủ lạnh có mặt kính, thì chúng ta dùng nước lau kính và giấy báo để lau sạch bề mặt kính.

> Xem thêm: Cách vệ sinh lò vi sóng dễ dàng và an toàn

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản nhất
Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản nhất

Vệ sinh khay thoát nước ở phía sau tủ lạnh:

Nước ở khay thoát nước phía sau tủ lạnh thường bay hơi bởi hơi nóng toát ra từ động cơ tủ lạnh do đó tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít.

Nếu ở phía sau tủ lạnh có mùi hôi, hoặc nước quá nhiều thì chúng ta tháo ra đổ nước và lau chùi lại sạch sẽ.

Gắn các khay tủ và sắp xếp thực phẩm sau đó cắm điện:

Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì chúng ta cho gắn các khay tủ, sắp sếp lại các thực phẩm và cắm điện cho tủ lạnh hoạt động trở lại.

Đối với vệ sinh tủ lạnh mới mua, vệ sinh tủ lạnh cũ, vệ sinh tủ lạnh mini thì chúng ta có thể áp dụng những bước vệ sinh trên.

Hiện này có nhiều loại tủ lạnh nổi tiếng: Tủ lạnh panasonic, Toshiba, Hitachi, Electrolux, Samsung, LG,….Những tủ lạnh này thường có giá trung bình từ 3 triệu đến 8 triệu. Các tủ lạnh cũ và tủ lạnh mini thì có giá rẻ hơn khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu.

Chú ý: Không dùng nước nóng vì có thể làm hư hại các khay tủ, ngoài ra nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên khoảng 2-3 tháng vệ sinh 1 lần.

Với những cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản đúng cách và nhanh chóng mà dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm chia sẻ cho các bạn, sẽ làm cho các bạn khỏi mất nhiều thời gian khi vệ sinh tủ lạnh và làm sạch tủ lạnh của bạn không còn những mùi hôi khó chịu.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách vệ sinh phòng ngủ – Mẹo vệ sinh cực nhanh

Cách vệ sinh phòng khách – Hướng dẫn đầy đủ

Write a comment