Hiện nay, cửa nhôm và vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các ngôi nhà, công trình xây dựng hoặc các trung tâm thương mại các hộ gia đình, đặc biệt là các loại cửa nhôm trong nhà vệ sinh. Cửa nhôm đem lại lợi ích sang trọng lịch sự, nhưng khi những cửa nhôm bị mờ hay bị ố vàng sẽ khiến ngôi nhà của bạn sẽ không được sạch sẽ và trông tối đi. Dưới đây là những cách chúng tôi hướng dẫn cho các bạn làm sạch vệ sinh cửa nhôm:

Vệ sinh cửa nhôm kính nhanh chóng sạch sẽ - Vệ sinh Hảo Tâm
Vệ sinh cửa nhôm kính nhanh chóng sạch sẽ – Vệ sinh Hảo Tâm

Vệ sinh cửa nhôm bằng nước vo gạo:

     Rất nhiều bạn thường dùng nước vo gạo làm tóc suôn mượt và giúp trẻ hóa làn da, ngoài ra nước vo gạo chúng ta có thể dùng như một chất tẩy rửa an toàn cho cửa nhôm. Nước vo gạo rất dễ làm và có mặt hầu hết mọi gia đình. Chỉ cần một ít nước vo gạo trong lúc nấu cơm của các bữa ăn của gia đình là bạn đã có một hợp chất tự nhiên. Không như các chất tẩy rửa vệ sinh khác, nước vo gạo rất thân thiện với cơ thể con người và nước vo gạo làm cho chúng ta tiết kiệm được chi phí.

Vệ sinh cửa nhôm bằng khoai tây

  Như chúng ta đã biết khoai tây thường để ăn ngoài ra khoai tây còn có công dụng khác là để bảo trì và làm sạch những cánh cửa nhôm trở nên đẹp. Để làm sạch cửa nhôm bằng khoai thì chúng ta làm như sau. Chuẩn bị một củ khoai sống nguyên vỏ sau đó rửa sạch củ khoai nếu nó có bẩn và bụi bặm.

Tiếp đến chúng ta cắt củ khoai tây ra và chà xát một phần củ khoai tây đã cắt lên cửa, chùi từ trên xuống từ trái sang phải cho tới khi phủ hết lớp màng khoai tây lên toàn bộ cửa.

Nếu có vệt sương thì chúng ta nhanh tay chà sạch để lớp sương không có đọng trên kính, chúng ta chà cửa nhôm cho đến khi nào hết củ khoai tây. Sau đó chúng ta đợi cho nước khoai tây khô đi, tinh bột khoai tạo ra một lớp ngăn cách bề mặt cửa với không khí giúp giữ sạch và sáng bóng.

Vệ sinh cửa nhôm bằng kem đánh răng

  Kem đánh răng làm sạch răng chúng ta thường ngày, ngoài ra kem đánh răng làm sạch cửa nhôm. Kem đánh là một đồ dùng thân thiện với chúng ta điều này là hiển nhiên vì chúng ta đánh răng hằng ngày.

  Kem đánh răng sẽ giúp độ tăng sáng bóng của khung cửa lên nhiều lần. Chúng ta thường sử dụng các hóa chất độc hại tại sao chúng ta không dùng kem đem răng. Kem đánh răng là cách nhanh nhất tẩy đi các vết bẩn như dầu ăn,…Để dùng kem đánh răng hiệu quả thì chúng ta dùng dầu chanh trộn với kem đánh răng sẽ tạo ra mùi thơm.

  Trước khi vệ sinh thì chúng ta làm sạch bụi bẩn trước, sau đó cho kem lên bề mặt cửa nhôm rồi dùng bàn chà để chà lui chà tới sau đó rửa cửa nhôm bằng nước.

Xem ngay: Cách vệ sinh phòng ngủ thông thoáng và sạch sẽ

Vệ sinh khe cửa nhôm sạch nhanh chóng
Vệ sinh khe cửa nhôm sạch nhanh chóng

 Vệ sinh cửa nhôm bằng giấm

  Giấm là một trong những gia vị để làm những món ăn trở nên ngon, ngoài ra giấm thường được mọi người dùng như một chất tẩy rửa. Giấm có tác dụng tẩy các vệt bẩn và diệt một số vi khuẩn thông dụng.

  Để vệ sinh cửa nhôm bằng giấm thì a cho 300ml nước vào 120ml giấm với 10 giọt tinh dầu chanh, chúng ta đổ dung dịch hỗn hợp vào bình xịt rồi xịt lên bề mặt cửa và dùng khăn khô lau sạch chúng.

  Lưu ý: Trước khi xịt giấm lên cửa kính thì lau sạch bụi bẩn bằng khăn để bụi không bay sang nơi khác. Với vệ sinh bằng giấm bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì, nhất là những  cửa nhôm trong nhà vệ sinh, cửa nhôm trong các phòng,…

Vệ sinh cửa nhôm bằng bia

  Bia là thức uống có rộng khắp mọi nơi,bia thường có trong các bữa tiệc. Ngoài ra bia còn làm sạch cửa kính, bia có rất nhiều cồn và bọt chúng kháng khuẩn rất mạnh, chính vì thế bia là một giải pháp hay để bộ cửa trở nên sạch đẹp.

  Để vệ sinh cửa nhôm bằng bia thì trước tiên chúng ta nên đổ bia ra một cái thau sau đó dùng một chiếc khăn khô nhúng vào bia và lau hết cửa nhôm.Cuối cùng là dùng khăn khô khác lau lại với nước sạch.

 Vệ sinh cửa nhôm bằng hành tím:

  Hành tím là nguyên liệu trong những món ăn. Hành tím làm loại bỏ bụi và vết bẩn mà còn diệt vi khuẩn, mùi hương của hành làm cho các côn trùng thấy khó chịu khi ngửi giúp chúng tránh khỏi ngôi nhà và đỡ thêm một phần công sức để vệ sinh nhà của chúng ta. Lợi đôi đường.

  Vệ sinh cửa nhôm bằng hành tím thì chúng ta làm như sau: Đầu tiên chuẩn bị 1 đến 2 quả hành sau đó cắt đôi chúng và dùng mặt vừa bị cắt chà lên toàn bộ cửa nhôm, khi thấy mặt hành vừa bị cắt đen đi thì chúng ta cắt tiếp tục phần đó ra và chà tiếp. Sau khi chà hết nước hành phủ lên bề mặt cửa nhôm thì chúng ta rửa nhẹ cửa bằng nước sạch và dùng khăn khô để lau cửa.

 Vệ sinh cửa nhôm bằng báo cũ:

  Báo chúng ta thường đọc hằng ngày có công dụng cho ta biết nhiều tin tức hằng ngày, khi đọc xong chúng ta thường hay bỏ chúng đi. Các bạn không nên làm vậy báo không chỉ cho chúng ta đọc mà nó còn có công dụng là làm sạch kính.

  Lý do vì các mực trên báo có công dụng thấm hút vết bẩn dầu bẩn tốt. Để vệ sinh cửa nhôm bằng báo thì chúng ta chuẩn bị một thau nước và một khăn ướt để lau, thường chúng ta để cho nó tự khô thì để tiết kiệm thời gian chúng ta lấy báo lau sạch nước còn đọng trên cửa vì báo thấm nước nhanh.

Xem thêm: Vệ sinh sạch sâu nhà bếp với giấm và baking soda

Kết quả sau vệ sinh cửa nhôm - Dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm

 Vệ sinh cửa nhôm bằng muối:

  Muối là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn ngon, ngoài chức năng làm gia vị thì muối còn có công dụng làm sạch cửa nhôm kính. Những cửa nhôm kính thường bị nước mưa bẩn bay vào, vì vậy để làm sạch thì chúng ta lấy miếng vải bọc muối vào, sau đó lau nhẹ lên mặt cửa nhôm và kính làm vậy giúp sáng bóng như ban đầu.

  Trên đây là một số mẹo vệ sinh cửa nhôm nhanh chóng, tiện lợi của dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm chia sẻ. Áp dụng những cách vệ sinh hiệu quả này, bạn sẽ luôn giữ được độ sạch sẽ và sáng bóng cho không chỉ cửa nhôm mà cho cả không gian nhà bạn.

Xem thêm: 

Write a comment