Rèm cửa cần phải được làm sạch thường xuyên để giữ chúng trong tình trạng tốt nhất. Bên cạnh việc hút bụi hàng tuần từ trên xuống dưới bằng công cụ bọc ghế từ máy hút bụi của bạn, lý tưởng nhất là bạn nên giặt rèm cửa vài năm một lần, bất kể chúng được làm bằng vải gì.

giặt rèm cửa
Dịch vụ giặt rèm cửa đang được nhiều gia đình quan tâm

Mặc dù có vẻ như là một trong những công việc gia đình cảm thấy khó khăn, nhưng nó dễ hơn bạn nghĩ. Dành một chút thời gian để làm sạch rèm cửa của bạn sẽ làm cho chúng kéo dài độ sạch sẽ và thơm mới hơn. Nếu bạn không làm điều này, các sợi vải có thể gây mùi khó chịu: hôi, ẩm mốc, mùi nước tiếu của các loại côn trùng trong nhà. Nghĩa là bạn sẽ phải mua hoặc thay mới rèm cửa.

Để làm cho màn cửa của bạn trông như mới một lần nữa, hãy làm theo hướng dẫn từng bước hoàn hảo của chúng tôi để giúp bạn làm sạch rèm cửa tốt nhất và nhanh nhất. Tham khảo ngay 5 cách giặt rèm cửa nhanh và tốt nhất.

5 cách giặt rèm cửa tốt nhất

  • Đầu tiên, loại bỏ tất cả các móc và trọng lượng rèm và nới lỏng băng ở trên. Sau đó gấp lại thành 3 hoặc 4 nếp rồi lắc để loại bỏ bụi.
  • Ngâm rèm cửa trong nước lạnh. Sau đó giặt cẩn thận, theo loại vải. Nếu giặt bằng tay, hãy chắc chắn rằng chất tẩy rửa được hòa tan hoàn toàn trước khi ngâm màn cửa. Không chà xát hoặc vắt.
  • Rửa sạch. Vắt nước càng nhiều càng tốt, hoặc sử dụng máy giặt quay ngắn . Nếu giặt bằng máy, hãy sử dụng chương trình thích hợp cho việc giặt rèm.
  • Bạn nên ủi rèm cửa trong khi vẫn còn ẩm.  Treo rèm cửa trong khi hơi ẩm để chúng thả xuống đúng chiều dài.
  • Hút bụi và làm sạch các rãnh rèm, cửa sổ và bệ cửa trước khi đặt rèm lại.

Xem ngay: Cách phát hiện và diệt rệp giường. Việc bị rệp giường cắn cực kì nguy hại vì vậy ít nhiều hãy dành thời gian để tìm hiểu về vấn đề này

dịch vụ giặt rèm cửa
Dịch vụ giặt rèm đòi hỏi sự tỉ mĩ, chi tiết nhất.

Cách giặt rèm cửa tốt nhất

  • Nếu rèm cửa của bạn lớn và nặng, bạn có thể dễ dàng giặt khô hơn một cách thu dịch vụ giặt rèm chuyên nghiệp. 
  • Nếu rèm cửa của bạn được làm từ nhung, chenille, tấm thảm, thổ cẩm, len hoặc lụa thì chúng nên được giặt khô. Điều tương tự áp dụng cho rèm cửa khách. Quá khó khăn với những chỉ dẫn ở trên, hãy gọi ngay cho chúng tôi để giải quyết những vấn đề đó.

Bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác tại dịch vụ vệ sinh hảo tâm.

Write a comment